Gấu nâu đực ăn thịt con do không đủ thức ăn

Con gấu nâu đực giết và ăn thịt. Video: Liana Varavskaya .

Đạo diễn Liana Varavskaya chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh một con gấu đực trưởng thành đứng cạnh xác một con gấu con gần hồ Kurilskoye vào ngày 23/10. Liana cho biết: “Đoạn video được quay từ một chiếc thuyền. Nghiêm cấm tiếp cận con gấu vì nó có thể phát động một cuộc tấn công ngay lập tức.”

Có một khu bảo tồn thiên nhiên ở Hồ Miệng núi lửa Kurilskoye ở phía nam bán đảo Kamchatka. Cá hồi mắt đen lớn nhất ở châu Á. Hồ này nằm trong Khu bảo tồn thiên nhiên Nam Kamchatka, nơi có ít nhất 800 con gấu nâu. Đây là quần thể gấu nâu được bảo vệ lớn nhất ở Âu-Á. Vào mỗi mùa thu, gấu tập trung gần hồ, chờ cá hồi rời khỏi vùng nước sâu, rồi bơi ở chỗ cạn đến nơi đẻ trứng.

Nó có thể bắt khoảng 200 con gấu nâu cùng một lúc. Gấu đực, gấu cái và gấu con cách nhau không xa. Những người giám sát khu bảo tồn thường xuyên theo dõi hồ vì họ có thể quan sát thấy gấu nâu trong môi trường sống tự nhiên của chúng, vì chúng bắt cá, đánh nhau và chơi với nhau và ăn nhiều đến nỗi chúng chỉ có thể ăn trứng. Vứt xác cá hồi lên bờ.

Tuy nhiên, căng thẳng giữa các quần thể gấu đã gia tăng trong năm nay. Liana cho biết những con gấu hung dữ với nhau và sẵn sàng chiến đấu bất cứ lúc nào. Việc tiêu thụ con cái của gấu đực cũng ngày càng tăng. Liana tin rằng điều này có liên quan đến việc giảm số lượng cá hồi mắt đen vào Hồ Kurilskoe từ Biển Okhotsk. Pyotr Shpilenok, giám đốc Khu dự trữ sinh quyển quốc gia Kronowski, tin rằng mật độ gấu cao xung quanh hồ, số lượng quả thông nhỏ và sự khan hiếm của quần thể cá đều dẫn đến việc loài gấu nâu bị nhắm tới. Những người trẻ tồn tại. — Gấu nâu là loài ăn thịt lớn thứ hai sau gấu Bắc Cực và hổ. Chúng dường như rất phổ biến ở châu Á, châu Phi, châu Âu và Bắc Mỹ, nhưng đã tuyệt chủng và suy giảm ở một số khu vực. Chúng thích sống ở những nơi thoáng đãng, thường là trên núi.

Ankang (theo thời đại Siberia)

Trả lời