Con báo đang bị đe dọa tương tự

Vườn quốc gia Kruger đã chia sẻ một video trên Twitter trên phương tiện truyền thông xã hội ghi lại cuộc chạm trán của báo đốm tại Khu động vật hoang dã Hoedspruit ở Nam Phi vào ngày 4/7. Đoạn video được ghi lại bởi camera cảm biến chuyển động đã thu hút 32.000 lượt xem và hàng chục bình luận.

Trong video, con báo được hấp thụ bằng nước uống. Một con báo khác lặng lẽ đến từ phía sau, và con báo đầu tiên mềm đến mức không nhận ra điều đó. Khi người bạn đồng hành của anh ấy đến quá gần, anh ấy nhảy lên và nhảy lên mạnh mẽ. Sau một cuộc xung đột bất ngờ, cả hai nhanh chóng bỏ trốn. “Đây là hồ nước trong sân sau của chúng tôi. Báo hoa mai đến ít nhất hai lần một tuần”, cô nói.

Ánh sáng nhấp nháy trong video đến từ một camera hồng ngoại gần đó, Soames nói. Cũng giống như một số người nghĩ rằng ánh sáng sẽ khiến con báo sợ hãi. Cô nói: “Bên ngoài trời rất tối vào ban đêm và con báo không thể nhìn thấy ánh sáng.” Con báo là một con mèo lớn phân bố ở châu Phi hạ Sahara. , Đông Bắc Phi, Trung Á, Ấn Độ và Trung Quốc. Họ thường sống một mình trừ khi họ giao phối và nuôi con. Loài vật này chủ yếu hoạt động vào ban đêm và chúng săn mồi hơn là ngủ. Báo đốm rất giỏi leo lên đến 3 mét.

Thứ năm (“Huffington Post”)

Trả lời